Tập trung tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029

(SĐĐT) - Chiều 9/1, Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động tổ chức hội nghị lần thứ 11 (khóa XXI) nhiệm kỳ 2019 – 2024, tổng kết công tác MTTQ năm 2023, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2024.

Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thị Toan, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2023, Uỷ ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 3,3 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 117 “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng. Vận động nhân dân hiến trên 50 nghìn m2 đất để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi.

Trong năm, Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Công tác giám sát, phản biện xã hội, thực hiện dân chủ, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương Ủy ban MTTQ huyện đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị Uỷ ban MTTQ huyện chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, đảm bảo tiến độ, thời gian. Trong đó cần chuẩn bị kỹ các văn kiện, chú trọng công tác nhân sự, tuyên truyền và xây dựng các công trình chào mừng Đại hội.

MTTQ các cấp cần tiếp tục làm tốt việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, nhất là giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện.

Chủ động phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn vận động các nguồn lực, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người yếu thế...

Nhân dịp này, 6 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp “Đại đoàn kết dân tộc”; 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 được Uỷ ban MTTQ tỉnh, huyện khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Thứ sáu, 03/05/2024