Asset Publisher Asset Publisher

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ còn lại năm 2022, chuẩn bị tốt điều kiện đón Tết Nguyên đán

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 14/12, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 12 đánh giá kết quả thực hiện phát triển KT-XH năm 2022.. Cùng dự có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyệ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh kinh tế- xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 14,2%. Trong đó nông- lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2,8%; công nghiệp- xây dựng tăng 19,6%; dịch vụ tăng 9,1% (cơ cấu ngành kinh tế nông lâm nghiệp và thủy sản 19,7%, công nghiệp- xây dựng 58%, thương mại- dịch vụ 22,3%). Thu ngân sách nội địa năm nay ước đạt 125 tỷ đồng, đạt 132% dự toán HĐND tỉnh giao và đạt 66,3% dự toán HĐND huyện giao.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động Hoàng Văn Trọng phát biểu kết luận phiên họp.

Công tác xây dựng kế hoạch, quản lý vốn đầu tư công tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn huyện đạt 75% kế hoạch. Sản lượng lương thực đạt 27.921 tấn, tăng 249 tấn so với năm 2021. Giá trị sản xuất/1ha đất sản xuất nông nghiệp đạt 65 triệu đồng. Doanh thu từ lâm nghiệp đạt gần 1 nghìn tỷ đồng

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm mỗi xã đã hoàn thành 01 tiêu chí/xã, bình quân đạt 14,9 tiêu chí/xã. Xã Tuấn Đạo về đích nông thôn mới.

Cơ sở vật chất trường lớp học được quan tâm đầu tư, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia 51 trường, chiếm 85%, tăng 02 trường so với cùng kỳ, tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học đạt 97,57%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,9% cao nhất tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao đông Thương binh và Xã hội huyện thảo luận tại phiên họp.

Dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát, đời sống nhân dân ổn định, từng bước nâng lên; tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,98%, cận nghèo giảm 8,24%. Hoàn thành mục tiêu xóa nghèo cho 100% hộ nghèo, cận nghèo là người có công.

Năm 2022, Sơn Động thu hút 630 nghìn lượt khách du lịch đến với Khu Du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử, Đồng Cao, Khe Rỗ, doanh thu dịch vụ du lịch đạt đạt 630 tỷ đồng.

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu cho rằng đến nay, bên cạnh kết quả đã đạt được, tình hình KT-XH vẫn còn khó khăn. Giá trị sản xuất có chiều hướng suy giảm, thu ngân sách không đạt mục tiêu theo nghị quyết HĐND huyện, thu hút đầu tư còn hạn chế, tình hình vi phạm luật đất đai còn xẩy ra…

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thảo luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng yêu cầu ngành chuyên môn, địa phương nêu cao trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, tài nguyên.

Nhiệm vụ từ nay đến hết năm, các địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thành việc giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại.

Phòng Nông nghiệp huyện làm tốt công tác chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng vụ đông; triển khai sản xuất vụ chiêm xuân năm 2022-2023 theo kế hoạch; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chống rét cho vật nuôi.

Chuẩn bị tốt các điều kiện hoạt động văn hóa, thể thao dịp Tết Nguyên đán, Tết trồng cây và Lễ hội Xuân Tây Yên Tử 2023. Lực lượng Công an huyện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển pháo nổ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống, cháy nổ trên địa bàn.

Quang cảnh phiên họp.

Phiên họp còn dành thời gian cho ý kiến vào một số dự thảo: Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17 CT/TU ngày 14/10/2022 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện; kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Sơn Động năm 2022; công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2022, nhiệm vụ giải pháp năm 2023.

Trần Chung – Xuân Thỏa

Total visited in year: 1,007,123