Tập trung hỗ trợ giống nông, lâm nghiệp thuộc 2 chương trình MTQG giảm nghèo

(SĐĐT) - Ngày 7/7, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng chủ trì hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị về kết quả thực hiện phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2023, triển khai kết luận của Thường trực Huyện ủy, Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện tháng 6/2023 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Cùng dự có các đồng chí: Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng phát biểu kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm 2023 tổng giá trị sản xuất nông nghiệp theo giá hiện hành ước đạt 882,4 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2022. Toàn huyện trồng 2.184 ha rừng tập trung, đạt 52% KH và 856.500 cây phân tán, đạt 74,5% KH; Toàn huyện có 239 dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước với tổng vốn 657,8 tỷ đồng, đã thu hút đầu tư dự án cụm công nghiệp Thanh Sơn với tổng mức đầu tư 488,2 tỷ đồng.

Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 840 tỷ đồng, đạt 110% dự toán tỉnh giao và 102,7% dự toán HĐND huyện giao. Tỷ lệ hồ sơ được xử lý hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC đạt trên 90. Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đạt 95,6%.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho ý kiến về triển khai Kế hoạch tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023; các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính, tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đường trục chính thị trấn An Châu, dự án khu dân cư xã Dương Hưu, dự án xây dựng bộ phận một cửa và trả kết quả xã An Lạc, công tác quản lý bảo vệ rừng khu du lịch sinh thái Đồng Cao, phát triển làng du lịch cộng đồng.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án, thanh quyết toán các dự án đã hoàn thành; quan tâm đến đời sống của các hộ dân thuộc diện di dân tái định cư ở khu Khe Moòng thuộc thôn Đồng Băm (xã Phúc Sơn), dự án chuyển đổi chợ trung tâm huyện.

Tập trung chỉ đạo hỗ trợ cây giống nông, lâm nghiệp thuộc 2 chương trình MTQG giảm nghèo, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, chủ động công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn mùa mưa bão, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm về tài nguyên, khoáng sản, đất đai.

Tin, ảnh: Trần Chung- Nông Dũng

Thứ sáu, 10/05/2024