Tập huấn nghiệp vụ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình

(SĐĐT) - Ngày 19/4, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác Gia đình huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác Gia đình năm 2024.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động khẳng định: Trong những năm qua, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận

Năm 2023, toàn huyện có có 19.204/20.755 hộ hộ gia đình đạt được công nhận gia đình văn hoá đạt tỉ lệ 92,7%; 113/124 thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hóa, đạt tỷ lệ 93,24%, vượt 22,6% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra và tăng 4% so với năm 2022; 138/148 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 90,1%, vượt 0,24% so với chỉ tiêu kế hoạch; có 79/124 thôn, TDP được công nhận Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, đạt tỷ lệ 66,9%, tăng 24 thôn, TDP so với năm 2022.

Các mô hình các CLB văn hóa, văn nghệ, thể thao từng bước đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí yêu cầu các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến, cách làm hay để việc thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và gia đình đạt hiệu quả, đưa phong trào lan tỏa rộng khắp.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sỹ Bùi Thanh Thủy, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cung cấp kiến thức cơ bản trong thực hiện Phong trào "TDĐKXDĐSVH”; công tác quản lý nhà nước về gia đình; việc bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa, triển khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; việc thực hiện các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Trần Khuya

Thứ sáu, 03/05/2024