Asset Publisher Asset Publisher

Tạo đàm dự án 600 trí thức trẻ tại Huyện Sơn Động

Views:
 Ngày 11/09/2013 tại UBND huyện Sơn Động, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề:“Đội viên Dự án Phó Chủ tịch xã chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2013”.Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang dự và chủ trì Hội nghị.
     Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên; Phòng Công tác thanh niên và các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Nội vụ; Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh (đưa tin); các đồng chí lãnh đạo  Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ban Tổ chức huyện ủy, Huyện đoàn Thanh niên, Phòng Nội vụ và một số phòng, ban có liên quan cùng 19 Phó Chủ tịch xã thuộc đội viên Dự án.
     Dự án 600 PCT xã đến nay đã hoàn thành xong giai đoạn 1. Sau hơn 1 năm các đội viên Dự án được giao đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND tại 19 xã thuộc vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động đã gặp không ít những khó khăn về điều kiện sống và làm việc…song với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đội viên đã có những đóng góp tích cực vào chất lượng thực hiện các nhiệm vụ công tác của UBND xã, góp phần khẳng định mục tiêu và hiệu quả của Dự án.
    Tại buổi tọa đàm đã có 9 ý kiến phát biểu nêu lên được những kết quả đạt được, những thuận lợi khó khăn của các đội viên, đồng thời gợi mở định hướng, chỉ đạo và đề ra những giải pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác của các đội viên. Cụ thể như: Các chương trình cải cách thủ tục hành chính, triển khai phần mềm một cửa liên thông, những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như những vướng mắc trong quá trình thực hiện các mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó cũng đề nghị tăng cường tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ quản lý Nhà nước, kỹ năng giao tiếp với nhân dân, công tác vận động quần chúng, nhất là trong vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; đầu tư hỗ trợ các trang thiết bị làm việc, chuyển giao khoa học kỹ thuật; quan tâm bồi dưỡng kết nạp Đảng cho các trí thức trẻ; thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm có những đánh giá khách quan và sát thực đối với đội viên Dự án cũng như việc thực hiện Dự án; có hướng bố trí và tạo điều kiện về nghề nghiệp, việc làm đối với đội viên Dự án sau khi kết thúc Dự án. Quan tâm tạo điều kiện cho đội viên Dự án 600 PCT xã có nhiều dịp được thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm tại những địa phương thực hiện tốt Dự án, qua đó tạo sự gắn kết giữa các đội viên thuộc phạm vi Dự án 600 Phó Chủ tịch xã giúp đội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang đã chia sẻ những khó khăn của các Phó Chủ tịch UBND xã, đồng thời đề nghị Tỉnh Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên và địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền hiểu đúng mục đích và ý nghĩa của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã; Sở Nội vụ sẽ nghiên cứu xây dựng Bộ Tiêu chí đánh giá đối với các đội viên Dự án đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn và huyện Sơn Động nhằm có những giải pháp thực hiện sớm những kiến nghị đề xuất của đội viên. Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa cũng đề nghị UBND huyện Sơn Động thường xuyên quan tâm và chỉ đạo các xã thuộc phạm vi Dự án tạo điều kiện giúp đỡ để các trí thức trẻ đem hết khả năng của mình phục vụ địa phương ngày càng tốt hơn và hoàn thành tốt mục tiêu của Dự án./.
Theo Sở Nội Vụ
Chủ nhật, 19/05/2024