Sơn Động: Xử phạt một doanh nghiệp tự ý ngăn dòng khai thác cát sỏi lòng sông

(SĐĐT) - Huyện Sơn Động vừa xử phạt một doanh nghiệp tự ý ngăn dòng để khai thác cát, sỏi lòng sông Lục Nam đoạn khu vực Hố U, xã Yên Định.

Theo đó, huyện Sơn Động ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần Việt Bắc số tiền 35 triệu đồng và buộc doanh nghiệp này di dời toàn bộ các vật gây cản trở dòng chảy trong vòng 10 ngày. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty chi trả.

Khu vực tập kết cát, sỏi tràn xuống sông của Chi nhánh Công ty Cổ phần Việt Bắc.

Được biết trước đó, sau khi nhận được phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành kiểm tra phát hiện Công ty Cổ phần Việt Bắc đã khai thác khoáng sản không phù hợp với tiêu chuẩn phòng, chống lũ, gây cản trở dòng chảy (tập kết cát, sỏi tràn xuống sông tại khu vực Hố U, thôn Nhân Định, xã Yên Định), dễ làm xảy ra sạt lở bờ, bãi sông.

Liên quan đến vụ việc trên, huyện Sơn Động chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp các địa phương trong huyện tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là trong thời điểm mưa lũ hiện nay.

Xuân Thoả

Thứ năm, 20/06/2024