Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Xe chở nguyên liệu gỗ băm ùn ừ đèo Hạ My đã được lưu thông

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT)- Trước thực trạng Báo Bắc Giang phản ánh nhiều xe ô tô chở nguyên liệu gỗ sang Quảng Ninh bị ùn tắc trên đường tỉnh 293 và quốc lộ 279 khu vực đèo Hạ My, xã Long Sơn (Sơn Động) tiếp giáp với TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Hiện không còn xe chở nguyên liệu gỗ bị ùn ứ tại chốt kiểm soát thuộc quốc lộ 279.

Ngay sau khi có thông tin ùn ứ, lãnh đạo huyện Sơn Động đã có buổi kiểm tra và trao đổi với phía tỉnh Quảng Ninh các xe ô tô chở nguyên liệu gỗ chế biến đã được lưu thông. Toàn bộ số xe chở nguyên liệu gỗ băm đã được tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hướng dẫn tập kết, trung chuyển hàng và lái xe hai bên, rồi quay đầu. Toàn bộ xe ô tô đều được phun khử trùng.

Trưa nay (2/2), trao đổi với Đại uý Nguyễn Cao Cường, Trưởng Công an xã Long Sơn, Tổ trưởng tổ kiểm soát dịch Covid-19 tại Đèo Hạ My thông tin, toàn bộ xe chở gỗ băm ùn ứ đã được giải toả, trung bình mỗi ngày có khoảng 5-8 xe trung chuyển tại chốt. Tuy nhiên từ sáng đến trưa nay không có xe nào vận chuyển.

Qua nắm bắt tình hình, người dân trên địa bàn huyện đã dừng khai thác gỗ rừng trồng, các cơ sở thu mua đã dừng chế biến vì cước vận chuyển cao do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Xuân Thoả

Total visited in year: 996,067