Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Sơn Động: Xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi, thành lập 4 chốt kiểm dịch giáp danh các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và các huyện Lục Ngạn, Lục Nam. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ- Kỹ thuật nông nghiệp, Phòng Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong huyện, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi, nếu phát hiện có triệu chứng của bệnh Dịch tả lợn châu Phi thì xử lý theo quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên. Xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi; thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật tại các địa phương.

Người dân xã Thanh Luận chủ động phun tiêu độc khử trùng chuồng nuôi.

Phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về bệnh Dịch tả lợn châu Phi, những nguy hại của bệnh, biện pháp phòng, chống của bệnh và các biện pháp chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh của thôn, xã về bệnh Dịch tả lợn châu Phi, nguy cơ và hướng dẫn biện pháp phòng, chống để người dân thực hiện và không tham gia, buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn khi có lợn ốm, chết bất thường. Chủ động bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch nói chung và kinh phí phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi nói riêng.

Trang Thông tin điện tử, Trung tâm Văn hoá, Thông tin- Thể thao huyện tăng cường các tin bài về bệnh Dịch tả lợn châu Phi, mức độ nguy hại, biện pháp phòng, chống của bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không được kiểm dịch, không có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Xuân Thoả

 


Thứ năm, 21/03/2019

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

Slider ảnh Slider ảnh

THÔNG TIN TRỢ GIÚP THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1,442
Tổng số trong ngày: 702
Tổng số trong tuần: 7,758
Tổng số trong tháng: 15,790
Tổng số trong năm: 52,603
Tổng số truy cập: 62,773