Sơn Động: Trung úy công an nhặt được của rơi trả lại người mất

(SĐĐT) - Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 29/4, Trung úy Nguyễn Văn Giang, cán bộ Công an xã Tuấn Đạo trên đường xuống địa bàn thôn Nghẽo, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động (Bắc Giang) phát hiện một ví da màu đen bị rơi tại Km 7+50 thuộc thôn Linh Phú.

Trung úy Nguyễn Văn Giang trao trả lại tài sản cho chị Tô Thị Sinh.

Kiểm tra trong ví có hơn 1,2 triệu đồng cùng một số giấy tờ gồm: 1 Căn cước công dân, 1 giấy phép lái xe A1, 1 thẻ bảo hiểm y tế, 2 thẻ ATM mang tên Tô Thị Sinh (SN 1995), hộ khẩu thường trú tại thôn Nội, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Trung úy Nguyễn Văn Giang đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và gửi thông báo về Công an xã Nội Hoàng để nhờ xác minh, thông báo đến chị Tô Thị Sinh.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, chị Sinh đã đến Công an xã Tuấn Đạo để nhận lại tài sản bị mất và gửi lời cảm ơn đến Trung úy Nguyễn Văn Giang và tập thể Công an xã Tuấn Đạo.

Chị Sinh cho biết, ngày 29/4 chị đi đến huyện Đình Lập (Lạng Sơn) có việc gia đình. Trong quá trình di chuyển, đi đến xã Tuấn Đạo thì bị rơi chiếc ví da. Mặc dù số tiền không lớn nhưng trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân, đặc biệt là 2 chiếc thẻ ATM với số tiền rất lớn.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của Trung úy Nguyễn Văn Giang là việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Thứ năm, 09/05/2024