Sơn Động: Triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá năm 2024

(SĐĐT) - Chiều 23/1, UBND huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác bảo đảm trật tự ATGT; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Thành Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng công an huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, huyện Sơn Động đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo an toàn các hoạt động tập trung về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn. Trong năm, toàn huyện tiếp nhận 84 tin báo tố giác tội phạm, giải quyết đạt 92,8% tin báo; 100% các vụ việc có dấu hiệu tội phạm đều được khởi tố vụ án để điều tra theo đúng qui định của pháp luật.

Công an huyện điều tra, làm rõ 33 vụ tội phạm về trật tự xã hội, bắt giữ 62 đối tượng, trong đó trọng án đạt 100%, không để hình thành băng, nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn; bắt giữ, khởi tố 10 vụ, 10 bị can để điều tra về các tội tàng trữ trai phép chất ma túy và trồng cây chứa chất ma túy.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm năm 2023.

Đối với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển toàn diện. Kết quả, năm 2023, toàn huyện có 19.204 gia đình văn hoá đạt 92,7% (tăng 0,9%); 113/124 thôn, tổ dân phố được công nhận danh hiệu văn hoá (tăng 4% so với năm 2022)

Toàn huyện có 20 CLB hát dân ca tiêu biểu và thường xuyên duy trì hoạt động; thành lập mới 12 CLB nâng tổng số toàn huyện 114 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình. Các câu lạc bộ, Tổ hoà giải trên địa bàn thường xuyên nắm bắt tình hình phát hiện, xử lý, can thiệp, hòa giải kịp thời các vấn đề xung đột, mâu thuẫn trong gia đình.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho thôn Vá, xã An Bá đạt danh hiệu văn hoá 5 năm liên tục, giai đoạn 2019-2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được. Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đẩy mạnh công tác phòng ngừa để từng bước làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội. Củng cố, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Trước mắt tập trung đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Lê Đức Thắng trao Giấy khen cho hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá 5 năm liên tục, giai đoạn 2019-2023.

Đồng chí yêu cầu BCĐ phong trào tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 216 của UBND tỉnh về Nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 – 2025. Chủ động, sáng tạo nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện Phong trào. Tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở. Gắn với phong trào thi đua của các ngành, cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp.

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ năm 2023.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác bảo đảm trật tự ATGT; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình năm 2023 được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Giáp Phượng

Thứ bảy, 27/04/2024