Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động triển khai phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 10/4/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Sơn Động ban hành Kế hoạch số 07/KH-BATGT tổ chức, thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2018.

Theo đó, đối tượng tham gia là các tập thể, cá nhân thuộc cơ quan thành viên của Ban ATGT huyện và Ban ATGT các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị ký chương trình phối hợp với Ban ATGT huyện giai đoạn 2016 - 2020; các trường học trên địa bàn.

Kế hoạch tập trung thực hiện có hiệu quả 06 nội dung bao gồm: Thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT; Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 - 2020” của Liên Hợp quốc và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo TTATGT; Kế hoạch hành động số 40/KH-UBND ngày 20/6/2013 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Kế hoạch số 2654/KH-UBND ngày 09/11/2011 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ; Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm TTATGT năm 2018 của Ban ATGT huyện.

Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT; đẩy mạnh, chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT, xác định rõ đây là giải pháp trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong năm 2018 để giữ ổn định hình hình TTATGT trên địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang ATGT; vi phạm quy định về tải trọng phương tiện vận tải đường bộ, điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông; các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, trọng tâm là bảo vệ ATGT cho trẻ em, người lớn nêu gương về văn hóa giao thông; đổi mới phương thức tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT phù hợp với chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Cấp uỷ, chính quyền các địa phương cũng như các tổ chức Đảng đoàn thể trong cơ quan, đơn vị thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua gắn với công tác đảm bảo TTATGT.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 19/05/2024