Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023

Views:

(SĐĐT) - Ngày 14/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng kết luận hội nghị.

Năm 2022, mặc dù ảnh hưởng dịch COVID-19, Hội đồng NVQS huyện đã tích cực tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản, triển khai tổ chức thực hiện, chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Theo đó, huyện đã bàn giao 189 công dân nhập ngũ, trong đó Quân đội 166 công dân và Công an 23 công dân, đạt 100% chỉ tiêu. Một số xã thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 như: xã Lệ Viễn, Yên Định, Dương Hưu.

Năm 2023, dự kiến tỉnh giao huyện tuyển chọn và gọi 170 công dân nhập ngũ. Quy trình thực hiện và tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện theo Luật NVQS năm 2015 và các văn bản hiện hành

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi một số nội dung còn vướng mắc trong công tác tuyển quân năm 2022 như: Quy trình tuyển quân, công tác khám tuyển sức khỏe, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp Luật về NVQS ở một số địa phương còn yếu; quan tâm chính sách cho công dân sau khi hoàn thành NVQS… Đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng đánh giá cao những kết quả  đạt được trong công tác tuyển quân của huyện năm 2022, đồng chí yêu cầu thời gian tới, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, các đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật NVQS. Các cơ quan liên quan phối hợp xử lý nghiêm công dân có hành vi chống, trốn NVQS và cản trở việc thực hiện NVQS theo quy định…

Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Y tế huyện chủ trì phối hợp Ban CHQS huyện thực hiện chặt chẽ việc tổ chức khám sức khỏe NVQS năm 2023.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Nông Dũng

Total visited in year: 1,001,930