アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Sơn Động: Triển khai hội nghị phổ biến Hiến pháp nước Cộng hoà XHCN Việt Nam

ページビュー:

Ngày 22/4 UBND huyện Sơn  Động (Bắc Giang) đã tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và phổ biến quán triệt những luật mới được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII. Tham dự hội nghị có 282 đại biểu đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Thủ trưởng các cơ quan Ban ngành đoàn  thể huyện, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp, Bí thư, Chủ tịch 23 xã, TT và cán bộ tư pháp- hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Giáp Văn Tâm - Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Tại hội nghị, báo cáo viên Sở tư pháp tỉnh Bắc  Giang đã truyền đạt một số nội dung cơ bản và những điểm đổi mới trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghìa Việt Nam gồm có 11 chương, 120 điều, giảm 01 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992. Bản Hiến pháp mới có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, thể hiện sâu sắc, toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế, chính trị văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng….Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giáp Văn Tâm - phó Chủ  tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau hội nghị này các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai thi hành Hiến pháp tại địa phương, đơn vị mình, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đồng thời chủ động tích cực tuyên truyền nội dung Hiến pháp, nhất là những điểm mới được sửa đổi, bổ sung đến cán bộ, đảng  viên và nhân dân, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới./.

Xuân Thỏa

アクセス中: 13,447