Sơn Động tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023

(SĐĐT) - Chiều 5/12, UBND huyện Sơn Động tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Trọng,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hoàng Văn Ngân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Cụ thể đã tham mưu tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; chỉ đạo xã Dương Hưu, Long Sơn diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng; xã Yên Định, Cầm Đàn diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023; công tác huấn luyện, hội thi, hội thao, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, chính sách hậu phương Quân đội được thực hiệu quả; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện chặt chẽ với quân số tham gia huấn luyện đạt trên 98%.

Các đại biểu dự hội nghị.

Bên cạnh đó, phối hợp các Trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức chương trình GDQP và AN cho 100% học sinh THPT năm học 2021-2022 và năm học 2023 -2024. Trong năm làm thủ tục cho 14 thí sinh dự thi vào các học viện, trường sỹ quan trong Quân đội, có 5 em trúng tuyển; 17 thí  dự thi vào các học viện, trường Công an có 12 em trúng tuyển

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận đánh giá cao những kết quả của lực lượng vũ trang huyện Sơn Động đã đạt được. Xác định năm 2024 là năm then chốt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, quân đội và địa phương; để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, đồng chí yêu cầu lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ QP, QSĐP.  Thường xuyên quan tâm, kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố QPAN, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích.

Xây dựng cấp uỷ, tổ chức Đảng lực lượng vũ trang trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện kết hợp với hội thi mô hình học cụ, giáo án huấn luyện. Bảo đảm tốt vũ khí trang bị, cơ sở vật chất cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và chính sách đền ơn đáp nghĩa, chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVT, người có công với cách mạng. Tăng cường chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa quân sự, công an và các lực lượng khác trong bảo vệ an ninh chính trị địa phương. Trước mắt là tiếp tục tập trung rà soát hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại của năm 2023, đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024.

Thượng tá Hoàng Văn Ngân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích.

Tại hội nghị đã có 17 tập thể và 38 cá nhận được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Xuân Thoả

Thứ sáu, 03/05/2024