Sơn Động: Toạ đàm cán bộ, hội viên phụ nữ thi đua thực hiện Chỉ thị 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

(SĐĐT) - Sáng 8/3, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức toạ đàm cán bộ, đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ huyện Sơn Động thi đua thực hiện Chỉ thị 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ngày hội “Hương sắc tháng Ba” chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), ngày quốc tế hạnh phúc năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Nguỵ Văn Tuyên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Chu Thị Toan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên toạ đàm với cán bộ, đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ.

Tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguỵ Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ thông tin những nội dung cốt lõi và những điểm mới của Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ với phương châm “3 dám” (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung), “3 hơn” (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn” và “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả) và những quan điểm của đồng chí về xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

Các đại biểu chia sẻ về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp và hiệu quả đạt được cùng những vướng mắc, khó khăn sau 01 năm thực hiện Chỉ thị 26 về các lĩnh vực.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Sau buổi toạ đàm diễn ra ngày hội Hương sắc Tháng Ba với sự tham gia của 17 đội là các nữ cán bộ công đoàn và cán bộ phụ nữ cơ sở. Mỗi đội thi thực hiện cắm hoa trong vòng 50 phút và thuyết trình trong vòng 3 phút theo chủ đề đã chọn về “Người phụ nữ Việt Nam”.

Phần thi trình diễn trang phục áo dài.

Với sự khéo léo, tinh tế, tỉ mỉ, các đội đã mang đến hội thi những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giải xuất sắc nhất cho đội xã Lệ Viễn

Tiếp đó, các đội thi trình diễn áo dài và trang phục dân tộc nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị, nét đẹp của trang phục áo dài- di sản văn hoá Việt Nam và trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy vẻ đẹp dân tộc trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất cho  Đội thi đến từ Khối cơ quan huyện

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 01 giải suất sắc, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 13 giải Ba cho phần thi cắm hoa nghệ thuật. Trong đó, đội thi thị trấn An Châu đã đạt giải Nhất và đội thi xã Lệ Viễn đạt giải xuất sắc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải phần thi áo dài và trang phục dân tộc.

Trong phần thi trình diễn áo dài và trang phục dân tộc, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 13 giải Ba. Đội thi đến từ Khối cơ quan huyện đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 05 giải phụ cho thí sinh mặc áo dài nhận diện công đoàn, áo dài Hội LHPN, áo dài truyền thống tự chọn, trang phục dân tộc ấn tượng nhất và thí sinh thuyết trình ấn tượng nhất.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Trần Khuya