Sơn Động tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ

(SĐĐT) - Ngày 24/1, Công an huyện Sơn Động phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường tiến hành tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu giữ được trong các đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu huỷ vũ khí, vật liệu nổ.

Theo đó, 52 khẩu súng tự chế (trong đó có 42 khẩu súng cồn, 10 khẩu súng bắn đạn ghém). 88 khẩu súng săn (80 khẩu súng kíp, 1 khẩu súng hơi, 7 khẩu súng hơi nén); 8 vũ khí thô sơ các loại, 3 bệ pháo hoa; 6 quả pháo trứng, 136 quả pháo cuốn tự chế, 29 chiếc kích điện, 1 dây pháo…

Toàn bộ số vũ khí nêu trên đã được lực lương chức năng tiến hành phân loại, cắt nhỏ, phá hủy hoàn toàn các loại công cụ, vũ khí đảm bảo các quy định của pháp luật.

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đa số người dân đã tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng theo quy định. Qua đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Trần Khuya