Sơn Động: Tiếp nhận 714 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

(SĐĐT)  - Ngày 13/3, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Sơn Động tổ chức Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2024.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, ngày hội thu hút sự tham gia của gần 600 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội.

Qua khám sàng lọc, có 534 người đủ điều kiện hiến máu. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức tiếp nhận 714 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế; kết quả này bằng 84% kế hoạch vận động của cả năm 2024 là 850 đơn vị máu. Một số đơn vị có nhiều người tham gia hiến máu như xã Tuấn Đạo, thị trấn Tây Yên Tử, thị trấn An Châu. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư để cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Nhiều năm qua, kết quả tiếp nhận hiến máu hằng năm của huyện Sơn Động luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Dự kiến năm 2024, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện tổ chức 2 ngày hội HMTN, tiếp nhận 850 đơn vị máu.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, cao đẹp của HMTN trên các phương tiện truyền thông đại chúng; phân công nhiệm vụ vận động cho từng hội cơ sở. Đồng thời, thường xuyên tôn vinh các cá nhân, gia đình, dòng họ hiến máu tiêu biểu để tạo động lực cho đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 27/04/2024