Sơn Động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm với phương châm “3 dám, 3 hơn, 5 rõ”

(SĐĐT) - Sáng 9/1, Huyện ủy Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chủ chì hội nghị.

Tới dự có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BTV Huyện uỷ Sơn Động xác định 13 mục tiêu trọng tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh với nhiều cách làm, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Do vậy, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng huyện đã hoàn thành 14/14 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển KT - XH.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 10,8%. Tổng thu ngân sách ước đạt 1.383 tỷ đồng (tăng 17,6%); thu nội địa 191,3 tỷ đồng (đạt 114%). Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 4.210 tỷ đồng (đạt 100,2%).

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và các chính sách đối với người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo giảm 11,9%. Trong năm có 05 sản phẩm mới đạt OCOP 3 sao; 2 xã Yên Định, Dương Hưu hoàn thành 19 tiêu chí đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trường học đạt chuẩn quốc gia chiếm 95%; 17 trạm Y tế xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia.

Tổ chức thành công Lễ hội hát then- Đàn tính và Lễ hội xuống đồng; hoàn thành thiếp lập hồ sơ hiện trạng các lô rừng trồng kinh tế giáp ranh với rừng tự nhiên; ký kết triển khai kế hoạch liên kết vùng với các huyện, thị xã, thành phố giáp ranh.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Huyện ủy lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, củng cố, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với cuộc vận động “3 trách nhiệm”.

Năm 2024, Huyện uỷ Sơn Động đề ra 5 giải pháp, 15 mục tiêu lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, phát triển KTXH. Trong đó, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 10-12%; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm 10%. Tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 90%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 85%. Kết nạp tăng 3-4% tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Hỗ trợ giúp đỡ 100% trẻ mồ côi khó khăn; xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo…

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao Giấy khen cho các chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Vì vây ngay từ đầu năm, cấp uỷ, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ công chức, viên chức bám sát kế hoạch, nghị quyết của Huyện uỷ để đăng ký xây dựng chương trình, kế hoạch thật cụ thể, đúng phương châm “3 dám, 3 hơn, 5 rõ”.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao Giấy khen cho Đảng bộ xã Yên Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tập trung bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai thi công các dự án lớn, trọng điểm của huyện về hạ tầng giao thông, cụm công nghiệp, đô thị, tạo động lực liên kết vùng, gắn với phát triển du lịch.

Về công tác xây dựng Đảng, chú ý đổi mới sinh hoạt chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên, công tác tổ chức cán bộ, chuẩn bị tốt phương án nhân sự đại hội Đảng các cấp. Duy trì chế độ đối thoại, tiếp dân; phát huy vai trò giám sát, phản biện của MTTQ, các đoàn thể.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2019-2023).

Trước mắt, cấp uỷ đảng, chính quyền các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 3 an (an ninh - an sinh - an toàn). Mục tiêu hướng đến sự phát triển toàn diện, bền vững, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho Nhân dân.

Chuẩn bị tốt các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Cùng với đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào Xuân mới.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

Dịp này, 3 đảng bộ đạt tiêu chuẩn Đảng bộ “Dân vận khéo”; 10 đảng bộ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 7 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (từ năm 2019 đến năm 2023) được Huyện uỷ tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Hương Diễm

Thứ năm, 02/05/2024