Sơn Động thu gom 80% rác thải sinh hoạt sau Tết

(SĐĐT) - Trong những ngày Tết lượng rác thải phát sinh tại các địa phương trong huyện tăng gấp 5 lần so với ngày thường, trong đó riêng thị trấn An Châu phát sinh hơn 12 tấn.

Để giải quyết lượng rác thải phát sinh lớn, ngay từ mùng 4 Tết, Hợp tác xã Dịch vụ môi trường thị trấn An Châu huy động toàn bộ công nhân làm việc 2 ca/ngày, mỗi ca 4-5 người thu gom, đồng thời bố trí 2 xe vận chuyển.

Công nhân HTX Dịch vụ môi trường thị trấn An Châu thu gom rác thải sinh hoạt.

Nhờ đó đến thời điểm này, tỷ lệ thu gom rác thải trên địa bàn thị trấn đạt 80%, không để tồn lưu rác thải, bảo đảm các tuyến phố luôn sạch đẹp không ảnh đến mỹ quan đô thị.

Tại các xã, thị trấn, các tổ, đội vệ sinh môi trường cũng tích cực thu gom, vận động người dân phân loại, xử lý tại nhà nên phần lớn rác thải phát sinh được thu gom, xử lý, không để hình thành các điểm tồn lưu gây ô nhiễm môi trường.

Xuân Thoả

Thứ ba, 07/05/2024