Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng do mưa lũ

Views:

(SĐĐT)- Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 7, từ ngày (14,15/10), trên địa bàn huyện Sơn Động đã xẩy ra mưa lớn, nước ở các sông suối dâng cao làm chia cắt cục bộ một số thôn, xã, gây thiệt hại đến hoa màu và một số công trình phúc lợi.

Xã An Lạc khắc phục các điểm sạt lở do mưa lũ.

Mưa lớn làm 30 hộ dân ở tổ dân phố Đình và tổ dân phố số 1 thuộc thị trấn An Châu bị nước tràn vào nhà. Trong đó, 20 hộ dân buộc phải sơ tán, 10 hộ dân còn lại phải di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn. Nước lũ cũng làm ngập gần 13 ha lúa, ngô và hoa màu, trong đó 8 ha ngô non bị ngập, gẫy đổ có nguy cơ mất trắng.

Nước lũ làm 17 thôn bị chia cắt, 10 ngầm tràn ở các xã: An Lạc, Tuấn Đạo, Long Sơn bị hư hỏng và có 2 vị trí đường giao thông của thôn Nà Trắng, xã An Lạc bị sạt lở. Ước thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng, chủ yếu là đường và ngầm giao thông.

Sau nước rút, huyện Sơn Động đã chỉ đạo, các xã bị ảnh hưởng trước mắt tập trung khắc phục những công trình bị hư hỏng, sạt lở do mưa lũ để đảm bảo an toàn giao thông, đối với các công trình hư hỏng nặng huyện sẽ khảo sát bố trí nguồn vốn sữa chữa, xây mới. Những hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, huyện sẽ thống kê có biện pháp hỗ trợ người dân kịp thời.

Xuân Thoả