Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Thành lập tổ công nghệ số cộng đồng tại 100% thôn, tổ dân phố

Views:

(SĐĐT) - Theo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sơn Động (Bắc Giang), đến nay huyện đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng tại 124 thôn, tổ dân phố với 655 thành viên trên địa bàn; đạt tỷ lệ 100%.

Ảnh minh hoạ.

Tổ công nghệ số cộng đồng được thành lập nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân. Cùng đó trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, khai thác các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống.

Ngoài ra các tổ công nghệ số cộng đồng còn phối hợp với các ngân hàng, đơn vị viễn thông hướng dẫn người dân tạo tài khoản ngân hàng, Mobile Money để tiến tới thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Được biết trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện Sơn Động tiếp nhận hơn 5 nghìn hồ sơ trực tuyến mức độ 3 và 4. Để tăng tỷ lệ hồ sơ qua mạng, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng.

XT

Total visited in year: 1,002,549