Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Thành lập 28 Chi, Tổ hội nông dân nghề nghiệp

查看数次:

UBND xã Vân Sơn (Sơn Động) vừa ra mắt Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây dược liệu. Tổ hội được thành lập theo Nghị Quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khoá VIII).

Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây dược liệu xã Vân Sơn.

Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây dược liệu xã Vân Sơn gồm có 15 thành viên do anh Nguyễn Văn Sỹ làm tổ trưởng. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc “5 tự, 5 cùng” (5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; 5 cùng: cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ), đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên và các tổ chức Hội dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã.

Được biết, xã Vân Sơn hiện có khoảng 15 hộ trồng cây dược liệu với diện tích hơn 7 ha được trồng dưới tán rừng tự nhiên, vườn tạp. Các cây dược liệu được trồng chủ yếu là: Trà hoa vàng, sâm nam.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng Hội Nông dân huyện thăm mô hình trồng Chè hoa vàng xã Vân Sơn.

Việc thành lập Chi hội, Tổ hội nông dân nghề nghiệp nhằm phát huy tiềm lực sẵn có, tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên theo mô hình hoạt động ba loại hình chi Hội Nông dân - Hợp tác xã - Doanh nghiệp trong một chi Hội Nông dân, góp phần phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới.

Được biết, sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết 04, đến nay, toàn huyện đã thành lập được 3 Chi hội và 25 Tổ hội nông dân nghề nghiệp với tổng số hơn 400 hội viên tham gia ở các xã, thị trấn.

Các ngành nghề chủ yếu dựa trên các cây trồng, vật nuôi chủ lực của các địa phương như: chăn nuôi, trồng rau an toàn, nấm dược liệu, nuôi ong lấy mật, trồng cây ăn quả, cây dược liệu...

Tin, ảnh Xuân Thoả