Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động tập huấn nâng cao năng lực số cho thành viên tổ công nghệ số và Đoàn viên thanh niên

Views:

(SĐĐT) - Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn và 130 cán bộ ĐVTN trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT, Sở TT&TT tỉnh trao đổi với những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; chương trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang; chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng cũng như vai trò tiên phong của cán bộ ĐVTN trong việc chuyển đổi số phát triển kinh tế số.

Quang cảnh hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và các đồng chí cán bộ ĐVTN trong huyện có kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, đồng thời hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa các xã, thị trấn trong toàn huyện...

Cũng tại hội nghị, đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội hướng dẫn cách thức để cài đặt ứng dụng Mb bank và cách hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Mb bank để thanh toán trực tuyến không sử dụng tiền mặt.

Tin, ảnh Lã Chuyên

Total visited in year: 1,003,516