Sơn Động: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

(SĐĐT) - Chiều 27/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ; phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Dự hội nghị có Đại tá Lý Hồng Lương, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ.

Trong 5 năm, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng; công tác tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, công tác xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV được thực hiện tốt. Toàn huyện quản lý 9.702 QNDB bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định; tỉ lệ xây dựng DQTV trong 5 năm qua đạt 1,2% so với tổng dân số; chất lượng xây dựng, huấn luyện, hoạt động, sẵn sàng chiếu đấu và sức mạnh tổng hợp của DQTV từng bước được nâng lên nhất là chất lượng về chính trị.

Đến nay, huyện đã hoàn thành việc thành lập 17/17 Chi bộ Quân sự cấp xã với 99 Đảng viên; Chất lượng huấn luyện cho các đối tượng từng bước được nâng lên, hằng năm quân số tham gia huấn luyện đạt 98,6%, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80-85% trở lên đạt khá giỏi.

Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, diễn tập PCCCR đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lý Hồng Lương, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh ghi nhận biểu dương những kết quả của huyện Sơn Động đạt được trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đề nghị huyện Sơn Động tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt Nghị định số 21 của Chính phủ, nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng quốc phòng an ninh. Tập trung xây dựng các tiềm lực chính trị, tinh thần, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ; trong đó quan tâm chú trọng bảo vệ nền tảng chính trị của huyện và tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu để có kế hoạch thực hiện đạt kết quả cao; quan tâm chế độ chính sách an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng tuyển quân và sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Vi Thuý- Quang Việt

Chủ nhật, 23/06/2024