Sơn Động: Quán triệt Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

(SĐĐT) - Sáng 28/7, Huyện uỷ Sơn Động tổ chức Hội nghị thông tin thời sự cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm 2023 và quán triệt Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng trong tình hình mới.

Đồng chí Phạm Hoàng Tinh,  Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực.

Tại hội nghị, 235 cán bộ chủ chốt của huyện được báo cáo viên Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về tình hình chính trị an ninh quốc phòng nổi bật trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2023, thông tin về tình hình Biển Đông; vụ việc ở Đắk Lắk; Những quan điểm mới về xung đột giữa Nga – Ucraina.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Theo đó, trong tháng 6 Huyện uỷ yêu cầu 41 tổ chức cơ sở đảng và 282 chi bộ trực thuộc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng nội dung Chỉ thị số 26 tới cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung Chỉ thị trong kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 7/2023.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Căn cứ nội dung Chỉ thị số 26, đồng chí Đỗ Văn Cầm đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên cần tập trung bám sát phương châm “3 dám” (là dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung), nhất là người  đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, ban ngành phải thật sự gương mẫu trách nhiệm, nêu gương mọi việc; không nói trái, làm trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ các cấp uỷ phải luôn thể hiện được tinh thần “chủ động, rõ việc, linh hoạt và hiệu quả”.

Từ đó, đưa kết quả thực hiện Chỉ thị số 26 của BTV Tỉnh uỷ thành tiêu chí quan trọng trong kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên hằng năm.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Hương Diễm