Sơn Động: Phát động thi đua thực hiện Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Giang

(SĐĐT) - Sáng 11/1, Huyện uỷ, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) phát động thi đua thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 2/6/2023 của BTV Tỉnh uỷ và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao cờ của UBND tỉnh cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023

Tại hội nghị, Huyện ủy, UBND huyện phát động phong trào thi đua “Thực hiện Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới năm 2024”.

Theo đó, 100% cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương cam kết xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, trong đó cụ thể hóa phương châm “05 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả), không chồng chéo, không bỏ sót nhiệm vụ, không né tránh, đùn đẩy công việc cho cơ quan khác hoặc lên cấp trên.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ xã Yên Định đã có thành tích trong công tác xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với người đứng đầu cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể với phương châm “03 hơn” (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn).

Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch cam kết với phương châm "03 dám" (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung).

Thời gian phát động thi đua từ tháng 01/2024, sơ kết Chương trình thi đua vào đợt 19/5 sinh nhật Bác và tổng kết thi đua Chỉ thị 26 vào tháng 11/2024. Sau phát động, người đứng đầu 17 xã, thị trấn, 46 cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và 5 trường THPT ký cam kết các nội dung thi đua theo Chỉ thị số 26.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Trọng tâm thi đua thực hiện Chỉ thị số 26 lập thành tích chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đồng chí đề nghị, cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26 và nhiệm vụ đăng ký người đứng đầu, coi đây là một trong những biện pháp căn bản để tổ chức thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Kết quả thi đua là một trong các tiêu chí để Huyện ủy, UBND huyện đánh giá năng lực, công tác của mỗi tập thể, cá nhân, tổ chức cơ sở đảng, xét thi đua khen thưởng năm 2024.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Được biết, năm 2023, phòng trào thi đua yêu nước của huyện đạt được nhiều thành quả nổi bật: 14/14 chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Chỉ số hài lòng đạt 100%, năm 2023 là năm thứ 2 liên tiếp huyện Sơn Động dẫn đầu (chỉ số SIPAS) khối các huyện, thành phố; năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp huyện, vươn lên xếp thứ 5, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Yên Định được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho 2 tập thể, Bằng khen 18 tập thể, 15 cá nhân; UBND huyện khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Trần Chung

Chủ nhật, 28/04/2024