Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT) - Sáng 17/2, (tức mùng 6 Tết) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ, xã An Lạc. Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ  huyện Sơn Động tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021”. Lễ phát động tết trồng cây được tổ chức gắn gọn, đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện hưởng ứng phát động Tết trồng cây.

Dự buổi lễ có các đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu dự lễ phát động tết trồng cây.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”; cụ thể hóa Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 và thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 5 năm.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ tham gia tết trồng cây.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động Lê Đức Thắng đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện tích cực tham gia “Tết trồng cây- Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Đồng chí đề nghị mỗi người dân trong huyện trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi thôn, tổ dân phố, công sở bảo vệ ít nhất 1 vườn cây, mỗi cộng đồng dân cư có đất lâm nghiệp khoanh nuôi, trồng mới ít nhất 1 khu rừng cộng đồng, góp phần điều hoà khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn nước và thúc đẩy phát triển kinh tế rừng bền vững.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện tham gia tết trồng cây.

Theo kế hoạch năm 2021, huyện Sơn Động trồng mới 3 nghìn ha rừng nguyên liệu để đáp ứng cho cơ sở chế biến gỗ dăm và gỗ bóc; trồng 16 ha rừng phòng hộ, hơn 500 nghìn cây phân tán và chăm sóc, bảo vệ gần 6 nghìn ha rừng. Phấn đấu nâng độ che phủ của rừng đạt trên 77%. Cùng với đó, toàn huyện gieo ươm hơn 4 triệu cây giống chất lượng và cây bản địa, đáp ứng đủ cây giống lâm nghiệp cho người dân trồng rừng.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tham gia tết trồng cây.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng gần 1000 cây xanh, gồm: lim xanh, lát hoa, dổi tại Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ.

Xuân Thoả- Trần Chung

Total visited in day: 725