アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Sơn Động: Nhiều ngầm tràn ngập sâu, khiến nhiều học sinh không đến được trường.

ページビュー:

(SĐĐT)- Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 từ ngày 14 đến 13 giờ chiều nay lượng mưa đo được hơn 180 mm khiến nước tại các sông, suối trên địa bàn huyện Sơn Đông (Bắc Giang) dâng cao gây chia cắt cục bộ tại một số thôn, xã. Nước lũ cũng khiến nhiều học sinh không đến được trường.

Ông Đặng Văn Đông, Bí thư chi bộ thôn Đồng Dầu thông tin: “Cả ngày hôm qua đến chiều nay trời mưa không dứt, nước sông dâng cao, chảy siết, người dân ở 3 thôn: Đồng Dầu, Đồng Tàn và một nửa thôn Lái không thể đi lại. Các cháu học sinh phải nghỉ học không đến được trường”.

Ngầm tràn trên đường vào thôn Nà Ó (xã An Lạc) bị ngập sâu. Ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 15-10.

Nước lũ cũng khiến nhiều thôn tại các xã An Lạc, Yên Định, Lệ Viễn, Long Sơn, Dương Hưu, Giáo Liêm…cũng bị ngập úng, chia cắt cục bộ. Ông Mã Văn Cảnh, Chủ tịch UBND xã An Lạc xác nhận: “Hiện nay, nước tại các ngầm tràn dẫn vào các thôn Kim Bảng, Đồng Bây, Nà Trắng, Nà Ó, Thác, Biểng, Đồng Bài, Đồng Dương dâng cao hơn 1m. Trước tình trạng này, UBND xã đã cắm biển cảnh báo, cử lực lượng dân quân tự vệ ứng trực không cho phương tiện và người dân qua lại. Đồng thời khuyến cáo người dân không ra sông, suối vớt củi để tránh những rủi ra đáng tiếc”.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, một số trường học ở các địa phương như: Dương Hưu, An Lạc, Giáo Liêm đã chủ động liên lạc với phụ huynh học sinh qua nhóm zalo để thông báo cho học sinh nghỉ học trong khi lũ đang diễn ra.

Ngầm Đồng Dầu xã An Bá ngập sâu trong nước lũ.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 7, sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Động ra công điện khẩn chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn chủ động các phương án 4 tại chỗ; đối với hộ dân sinh sống dưới chân đồi núi cao, khu vực ven sông, suối có nguy cơ cao xẩy ra lũ quyét, sạt lở đất. Các địa phương chủ động lên kế hoạch, di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; tổ chức kiểm tra công tác an toàn hồ đập, hầm mỏ, khoáng sản, bố trí con người, thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xẩy ra. Đặc biệt, các thôn, xã có hệ thống đường, ngầm tràn bị ngập sâu cử lực lượng canh gác, hướng dẫn không cho người và phương tiện qua khu vực nguy hiểm.

Xuân Thoả

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,000,324