Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy rừng

Views:

(SĐĐT) - Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Động vừa phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 cho 50 cán bộ phòng cháy, chữa cháy rừng, thành viên tổ bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm hướng dẫn sử dụng máy thổi gió trong chữa cháy rừng.

Tại đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã quán triệt một số nội dung, văn bản, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo về rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ trong phòng cháy, chữa cháy rừng, quản lý lửa rừng.

Cùng với đó, cán học viên được hướng dẫn, kỹ năng vận hành, sử dụng các dụng cụ, thiết bị chữa cháy rừng như: máy thổi gió, máy cắt thực bì, máy cưa xăng và các dụng cụ thủ công khác...

Thông qua lớp tập huấn, giúp các thành viên, tổ bảo vệ rừng nắm vững kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng để triển khai tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại cơ sở.

Tin, ảnh Trần Chung