Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động mưa lớn chia cắt cục bộ nhiều thôn

Views:

(SĐĐT) - Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Động, cơn mưa lớn kéo dài từ 5 giờ 30 phút đến 8 giờ sáng nay với lượng mưa đo được hơn 130 mm làm cho nhiều thôn trên địa bàn huyện bị chia cắt.

Ngầm tràn giao thông vào TDP Thống Nhất thị trấn Tây Yên Tử bị ngập sâu và chảy siết.

Mưa lớn làm 17/170 ngầm, tràn giao thông bị ngập sâu khiến cho 17 thôn tại các xã Tuấn Đạo, An Lạc, Long Sơn, thị trấn Tây Yên Tử bị chia cắt, không có thiệt hại về người và tài sản. Một số đoạn đường thuộc Quốc lộ 31, thị trấn An Châu cũng bị ngập, gây ảnh hưởng cho người và phương tham gia giao thông.

Đoạn đường Quốc lộ 31 thuộc TDP Lốt thị trấn An Châu bị ngập úng.

Để phòng ngừa, hạn chế thiệt hại xảy ra, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn trực 100% quân số, bố trí lực lượng chốt chặn tại các ngầm, tràn để cảnh báo; kiên quyết không cho người, phương tiện qua lại khi có lũ.

Đồng thời sẵn sàng phương án di chuyển người, tài sản tại các khu vực có nguy cơ ngập úng cao, đồng thời theo sát diễn biến thời tiết để triển khai phương án ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ.

Tin, ảnh Xuân Thoả