Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Mưa lớn chia cắt cục bộ một số thôn, xã

Views:

(SĐĐT) - Theo Trạm Khí tượng thủy Văn huyện Sơn Động (Bắc Giang), từ 2 giờ đêm 14/8 đến 10 giờ sáng 15/8, trên địa bàn huyện xảy ra mưa liên tục trên diện rộng, lượng mưa đo được hơn 130 mm. Mưa lớn khiến mực nước trên các sông, suối dâng cao, nhiều thôn bị chia cắt cục bộ.

Cụ thể, nước lũ làm chia cắt cục bộ 29 thôn thuộc các xã: An Lạc (10 thôn), Dương Hưu (5), Tuấn Đạo (7), Long Sơn (3), Hữu Sản (2) và An Bá (2).

Tại ngầm Dạo Oải trên tỉnh lộ 291 thuộc xã Tuấn Đạo ngập sâu hơn 1 m, nước chảy xiết khiến các phương tiện không lưu thông được.

Đặc biệt, mưa to làm sập một nhà dân ở xã Long Sơn, tốc một nhà lưới trồng rau khoảng 1 nghìn m2 ở xã Yên Định; 6 hộ dân thôn Thán và Đồng Riễu, xã Dương Hưu bị nước tràn vào nhà, toàn huyện có khoảng 20 ha lúa bị ngập úng; quốc lộ 31 đoạn qua thị trấn An Châu và xã An Bá cũng bị ngập úng tại một số đoạn, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các địa phương, người dân tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết từ đó có phương án phòng chống, nhất là khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Cử người trực, canh gác thường xuyên tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi có lũ, nghiêm cấm người dân vớt củi gần sông, suối.

Tin, ảnh Xuân Thoả