Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Sơn Động: Lập 4 chốt kiểm dịch động vật ứng phó với dịch tả lợn châu Phi

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Sơn Động đã triển khai các giải pháp ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Chốt kiểm dịch động vật dịch tả lợn châu Phi đèo Hạ My xã Long Sơn

Hiện, tổng đàn lợn của huyện có khoảng 91.000 con, trong đó Công ty TNHH một thành viên Hoà Phát có 16,5 nghìn con; Công ty cổ phần Phát triển công nghệ nông thôn có 4,5 nghìn con. UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lên phương án triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, đồng thời thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật giáp ranh với các huyện: Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn), Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) và huyện Lục Ngạn, Lục Nam (cùng tỉnh Bắc Giang). UBND huyện hỗ trợ kinh phí mua hóa chất, quần áo, trang thiết bị bảo hộ, vật tư dự phòng…

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn đề nghị Ban chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng chức năng tại các khu vực chốt chặn, nhất là các điểm giáp ranh thường trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển động vật vào địa bàn. Tuyên truyền và hướng dẫn người dân vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, áp dụng bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Xuân Thoả


Thứ năm, 21/03/2019

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

Slider ảnh Slider ảnh

THÔNG TIN TRỢ GIÚP THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1,175
Tổng số trong ngày: 517
Tổng số trong tuần: 7,573
Tổng số trong tháng: 15,605
Tổng số trong năm: 52,418
Tổng số truy cập: 62,588