Sơn Động: Ký kết phối hợp triển khai cài đặt tài khoản định danh điện tử

(SĐĐT) - Chiều 30/5, Công an huyện, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục GN-GDTX huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Huyện Sơn Động có tổng số công dân trên 14 tuổi là hơn 66,3 nghìn (trong đó 3,2 nghìn trường hợp không thể thu nhận điện thoại di động) còn lại hơn 63 nghìn người phải thu nhận, đến ngày 29/5, toàn huyện có 24,5 nghìn công dân đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, chiếm 38,9% tổng số công dân.

Các đơn vị ký kết phối hợp hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Để hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt được hơn 38,5 nghìn tài khoản định danh điện tử trước ngày 15/6/2023. Tại hội nghị, các đơn vị đã cùng thảo luận, thống nhất ý kiến về phối hợp triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 trên ứng dụng VNeID.

Theo đó, mục tiêu mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh vận động hướng dẫn ít nhất 05 người dân cài đặt, đăng ký thành công/1 tuần.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Ngô Đình Dung, Phó trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Công tác Cải cách hành chính có một vai trò hết sức quan trọng, là một trong chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng một nền hành chính dân chủ, hiệu quả. Đồng chí mong muốn trong đợt cao điểm này, các đơn vị phối hợp bám sát nội dung ký kết phối hợp, đồng thời khuyến khích phát huy cách làm sáng tạo, phù hợp với từng địa bàn, từng khu dân cư để tuyên truyền vận động Nhân dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 của Chính phủ.

Trên cơ sở kết quả triển khai, thực hiện, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn sẽ tổ chức đánh giá và có hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: Vi Thuý

Thứ hai, 13/05/2024