Sơn Động kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ

(SĐĐT) - Sáng 1/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động Lê Đức Thắng cùng tổ công tác đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, hành chính tại xã An Bá và xã Tuấn Đạo.

Qua kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, về cơ bản cac xã An Bá, Tuấn Đạo đã nghiêm tức thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện trong thực thi công vụ, nhất là bố trí đầy đủ cán bộ, công chức, hướng dẫn người dân khai báo và giải quyết kịp thời tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.

Đồng chí Lê Đức Thắng kiểm tra công vụ tại xã An Bá.

Tuy nhiên, tại xã An Bá vẫn còn cán bộ công chức không đeo thẻ, bộ tiếp nhận trả kết quả sắp xếp thiếu ngăn nắp, không gọn gàng, vệ sinh chưa sạch sẽ, chưa niêm yết công khai số điện thoại lãnh đạo, không bố trí cán bộ dự phòng tại bộ phận một cửa. Còn đối với xã Tuấn Đạo, một số thủ tục hành chính niêm yết tại bộ phận một cửa treo chưa đúng quy định, không thuận tiện cho người dân theo dõi.

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng đề nghị hai xã An Bá, Tuấn Đạo tiếp tục triển khai hiệu quả, nghiêm túc các chỉ thị, văn bản của tỉnh, huyện ban hành.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hoá nơi công sở; chấn chỉnh cán bộ, công chức cần nghiêm túc hơn trong việc đeo thẻ, tác phong, giờ giấc, nề lối làm việc. Đối với những hạn chế đã chỉ ra, các xã cần khắc phục ngay.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ năm, 02/05/2024