Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Khởi công gói thầu số 8a thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 291

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 7/10, UBND huyện Sơn Động phối hợp Ban Quản lý xây dựng các công trình giao thông nông nghiệp tỉnh, Công ty Cổ phần truyền thông- xây dựng Thành An (Hà Nội) tổ chức khởi công gói thầu số 8a thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 291. Tới dự có đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã động thổ khởi công gói thầu số 8A, đoạn từ km0 +00 xã Yên Định  đến  km7­+00 xã Tuấn Đạo.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 291 được chia làm 3 gói thầu, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư với tổng chiều dài 16,3 km.

Điểm đầu tại km0+00 thuộc địa bàn xã Yên Định (giao với quốc lộ 31), điểm cuối tại km16+300 thuộc địa phận thị trấn Tây Yên Tử (giao cắt với đường tỉnh 293). Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 370 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ mục tiêu ngân sách T.Ư gần 369 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách tỉnh.

Các đại biểu dự lễ động thổ khởi công xây dựng gói thầu số 8a.

Theo thiết kế, tuyến đường được cải tạo, nâng cấp và mở rộng nền đường sang hai bên, chiều rộng nền 9 m, trong đó 8 m mặt đường, kết cấu bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm. Cùng với cải tạo, nâng cấp tuyến đường, nhà thầu sẽ xây dựng 5 cầu bằng bê tông cốt thép tại các ngầm tràn qua sông, suối.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm rất quan trọng của huyện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, kết nối với Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Do đó, chủ đầu tư, nhà thầu phối hợp các địa phương cần tổ chức triển khai thực hiện dự án đúng trình tự về thủ tục đầu tư xây dựng, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Ngay sau lễ khởi công, các nhà thầu cần huy động tối đa nhân lực, vật lực, xây dựng kế hoạch thi công chi tiết để đạt tiến độ, chất lượng theo đúng thiết kế được phê duyệt; trong quá trình triển khai cần làm tốt công tác dân vận trong khu vực thực hiện dự án.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng chủ đầu tư, nhà thầu động thổ khởi công gói thầu số 8a.

UBND xã Tuấn Đạo và các xã có dự án đi qua cần tập trung nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương tập giải quyết tốt, kịp thời những vướng mắc phát sinh ngay tại cơ sở.

Đơn vị nhà thầu tập kết máy móc phục vụ thi công.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong vòng 21 tháng, huyện Sơn Động đã phối hợp với các đơn vị liên quan phê duyệt, thu hồi 250 nghìn m2 đất của 489 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức tại các xã Yên Định, Tuấn Đạo và thị trấn Tây Yên Tử.

Tin, ảnh Xuân Thoả