Sơn Động: Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể đóng góp tích cực vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(SĐĐT) - Ngày 22/11, UBND huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và sơ kết giai đoạn 1 triển khai thực hiện Đề án số 201/ĐA-UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh; Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Đồng chí Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, công tác PCTP, TNXH và XD phong trào Bảo vệ ANTQ; công tác đảm bảo trật tự ATGT và triển khai thực hiện Đề án số 201/ĐA-UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh về “Nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ giai đoạn 2020 – 2025” đã được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Sơn Động tăng cường chỉ đạo, từng bước nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tăng cường triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm.

Toàn huyện xảy ra 44 vụ phạm tội về TTXH, giảm 5 vụ so với năm 2021; xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết 5 người bị thương, tăng 6 vụ, tăng 9 người chết và giảm 3 người bị thương so với cùng kỳ 2021.

Cơ quan chức năng đã đấu tranh, làm rõ 42/46 vụ về tội phạm về trật tự xã hội, đạt tỉ lệ 91%; phát hiện bắt giữ 50 đối tượng; trong đó, trọng án đạt 1/1 vụ, đạt tỉ lệ 100%; khởi tố 27 vụ, 36 bị can; khởi tố 1 vụ hủy hoại rừng; xử phạt vi phạm hành chính 62 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường hơn 367 triệu đồng; tịch thu bán đấu giá sung công quỹ nhà nước 1 máy xúc với số tiền 85 triệu đồng, yêu cầu nộp tiền tương đương giá trị tang vật với số tiền 1,3 tỷ đồng, khởi tố 12 vụ, 13 bị can về phạm tội ma tuý. Trong năm, Nhân dân đã cung cấp 80 tin báo có giá trị cho lực lượng công an.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích.

Duy trì hoạt động hiệu quả 313 mô hình tự quản về ANTT, trong đó điển hình là Mô hình “Cựu công an xã tham gia đảm bảo ANTT, phòng chống thiên tai, dịch bệnh” trên địa bàn xã Tuấn Đạo đã được Bộ Công an nhân rộng trên toàn quốc; 17/17 xã, thị trấn và 45/45 cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. cấp và làm thủ tục đăng ký quản lý cho 2.671 xe mô tô, xe gắn máy và 199 xe ô tô…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi, hạn chế, vướng mắc trong thực hiện công tác PCTP,TNXH và XD phong trào toàn dân BVANTQ; công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 thời gian qua và đề xuất, kiến nghị một số nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được của lực lượng công an, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác PCTP,TNXH và Xây dựng PTBVANTQ; công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 và sơ kết giai đoạn 1 triển khai thực hiện Đề án số 201 của UBND tỉnh.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ATGT trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị lực lượng công an phối hợp với các ngành, địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm, nhất là dịp tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, các lễ hội trên địa bàn.

Công an huyện tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, hạn chế mức thấp nhất tình trạng tội phạm, tai nạn giao thông; các ban ngành đoàn thể, địa phương tích cực đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân bằng nhiều hình thức phù hợp; quan tâm củng cố nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Đức Thắng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích.

Tại hội nghị, đã có 21 tập thể và 40 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm trật tự ATGT năm 2022; 8 tập thể và 19 cá nhân được khen thưởng Sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Đề án số 201/ĐA-UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh về “Nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ giai đoạn 2020 – 2025”.

Tin, ảnh: Vi Thuý - Nông Dũng

Tổng số trong năm: 1,000,595