Sơn Động: Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung năm 2023

(SĐĐT) - Chiều 20/6, Huyện uỷ Sơn Động phối hợp Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung năm 2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tiến sĩ Trần Thuý Hoàn, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Hoàng Duy San, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ không tập trung năm 2023 có 58 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Trong thời gian 18 tháng, các học viên được nghiên cứu chương trình Trung cấp Lý luận chính trị hơn 1 nghìn tiết học với 5 phần kiến thức cơ bản.

Quá trình học tập, các học viên được nghiên cứu kiến thức về Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Bắc Giang.

Tiến sĩ Trần Thúy Hoàn, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Trần Thuý Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh yêu cầu các học viên bố trí thời gian và công việc cơ quan, đơn vị thật khoa học để tham gia lớp học đầy đủ nhất.

Đối với các giảng viên, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của người giảng dạy lý luận chính trị, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy trong từng bài giảng; tăng cường cập nhật bổ sung những kiến thức mới, gắn dạy lý thuyết với thực hành, tổ chức thảo luận, trao đổi nhằm đánh giá, đề xuất các biện pháp giải quyết những vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn công tác ở địa phương.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Quang Việt