Sơn Động: Hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2021

(SĐĐT) - Hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, Huyện đoàn Sơn Động vừa tổ chức ra quân thu gom, xử lý rác thải môi trường nông thôn.

Theo đó, 17 Đoàn xã, thị trấn phối hợp với các Chi đoàn trực thuộc trong huyện huy động gần 600 đoàn viên, thanh niên tổ chức trồng mới 800 cây xanh, xây mới 2 bể chứa thuốc BVTV; chăm sóc 6 đường hoa thanh niên. Treo 15 pano tuyên truyền phòng chống rác thải, cắm 3 biển cấm đổ rác thải; dọn dẹp, phát quang 4,5 km hành lang giao thông; thu gom 16 điểm hố chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Toàn huyện xử lý trên 10 tấn rác thải các loại.

Đoàn Thanh niên thị trấn Tây Yên Tử ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Đoàn xã Yên Định phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng NN và PTNT huyện thi công 1 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” dài gần 1km tại thôn Đồng Chu, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2021 và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, ứng phó với biến đối khí hậu.

Lã Thị Chuyên - Huyện đoàn Sơn Động

Thứ hai, 06/05/2024