Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Hơn 31,7 tỷ đồng cải tạo đường trục xã An Lạc và thị trấn An Châu

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT) - HĐND huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 của UBND huyện đối với hai dự án cải tạo, nâng cấp đường bê tông xã An Lạc và thị trấn An Châu.

Theo đó, trong năm 2021, từ nguồn ngân sách, UBND huyện Sơn Động triển khai dự án cải tạo, nâng cấp đường bê tông từ thôn Kim Bảng đi thôn Nà Trắng (cùng thuộc xã An Lạc), tổng chiều dài 3,5 km.

Tuyến đường tổ dân phố Thượng 1 (thị trấn An Châu) đã xuống cấp.

Theo thiết kế, mặt đường sẽ được mở rộng từ 3 lên 5,5m, chiều rộng lề đường 2m, kết cấu mặt đường bê tông xi măng trên móng cấp phối đá dăm. Cùng với đó sẽ xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước và các công trình an toàn giao thông trên toàn tuyến. Tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 17,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ 15 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện.

Được biết tuyến đường bê tông từ thôn Kim Bảng đi thôn Nà Trắng được xây dựng trong giai đoạn 2013-2015, hiện đã xuống cấp, ảnh hưởng việc đi lại của nhân dân. Tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần mở rộng kết nối giữa thôn Kim Bảng, Nà Trắng với xã Hữu Sản và xã Lâm Ca, huyện Đình Lập (Lạng Sơn), tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo.

Cùng với đó, dự án đầu tư tuyến đường bê tông tổ dân phố Thượng 1, thị trấn An Châu, tổng chiều dài 1,65 km. Theo thiết kế mặt đường được mở rộng 11,5m, chiều rộng lề đường 8m, kết cấu mặt đường bê tông xi măng trên móng cấp phối đá dăm và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, các công trình an toàn giao thông trên toàn tuyến. Tổng mức đầu tư 14,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách huyện, giai đoạn 2021-2023.

Xuân Thoả

Total visited in year: 995,677