Sơn Động Hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi thành công tốt đẹp

Sáng ngày 12/6, tại hội  trường lớn UBND huyện, Hội Phụ nữ huyện đã tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi” cấp huyện năm 2014. Về dự với Hội thi có các đ/c Hoàng Mi Ca - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Thị An – Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp  phụ nữ tỉnh.

Tham gia hội thi, có 9 thí sinh là những chi hội trưởng phụ nữ xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi “Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi” cấp cơ sở; các thí sinh trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 thi kỹ năng và vòng 2 thi thuyết trình và năng khiếu; phần

thi kỹ năng đã được tổ chức thi thực hành tại chi hội trong tháng 5 vừa qua. Tại hội thi này, các thí sinh thể hiện sự hiểu biết và khả năng trong tuyên truyền vận động thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Phần thi thuyết trình và phần thi năng khiếu về các thể loại hát ru, hát dân ca, múa, ngâm thơ, tiểu phẩm, kể chuyện, cắm hoa do các đội tự chọn và  dàn dựng trong thời gian 5 phút.

Các Đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh tham gia Hội thi

Thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu thể hiện thi thuyết trình là chị Phan Thị Tâm – Chi hội trưởng phụ nữ Thôn Lừa xã An Châu; Chị Tâm đã thực hiện phần thi của mình không tránh khỏi sự hồi hộp, nhưng chị đã thể hiện  khả năng của mình rất tốt và nhận được sự cổ vũ động viên của đông đảo khán giả đến xem; được biết, chị Phan Thị Tâm đã có quá trình 14 năm làm chi hội trưởng phụ nữ thôn Lừa; đến với Hội thi lần này, chị không khỏi xúc động. Chị tâm sự: Các thí sinh về dự hội thi đều là những người rất xuất sắc, tôi xác định đây là dịp để bản thân được giao lưu, học hỏi, có thêm kiến thức, kinh nghiệm, từ đó làm tốt hơn vai trò của người Chi hội trưởng phụ nữ ở một  thôn còn nhiều khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; cùng với làm tốt công việc của thôn, chị Tâm cũng là một trong những gương điển hình phụ nữ nuôi dạy con tốt và có một mái ấm gia đình hạnh phúc, vợ chồng chị đã có hai con lớn lập gia đình riêng và con út đã học hết cấp 3 đi làm công nhân lao động. Tại phần thi thuyết trình của mình, Chị Tâm đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ trong phòng chống tệ nạn xã hội và quản lý con em  không phạm tội, mắc các tệ nạn xã hội.

Ở phần thi thuyết trình của Chi hội trưởng phụ nữ thôn Han 2 xã An Lập - Chu Thị Hiếu. Chị Hiếu cũng đã thể hiện phần thuyết trình của mình rất xuất sắc, chị đã trải qua vòng thi cấp cơ sở và đạt giải nhất, chuẩn bị cho Hội thi cấp

huyện, chị đã dành nhiều thời gian, công sức để tập luyện và thể hiện tài năng của mình trong tuyên truyền vận động hội viên cách ứng xử trong gia đình. Chị Hiếu cho biết: hiện nay, trong vòng xoáy của cuộc sống hiện đại, nhiều bậc cha mẹ đã mải lo kinh tế mà có lúc quên đi việc chăm lo dạy bảo con cái làm cho con trẻ thấy lạc lõng, thiếu thốn tình cảm; điều này đã ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Việc làm gương và chuẩn mực ứng xử của cha mẹ với người thân , cộng đồng sẽ cho con cái có được những bài học tốt giúp con em họ trưởng thành làm người có ích; do vậy, chi hội phụ nữ của chị Hiếu đã đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên về cách ứng xử trong gia đình và đã đạt được hiệu quả tuyên truyền rất tốt.

Thí sinh Lộc Thị Huế thuyết trình tại Hội thi

Thí sinh  cuối cùng mang số báo danh 09 - Lộc Thị Huế - Chi hội trưởng  phụ nữ Thôn Đồng Làng - xã Dương Hưu đã mang đến hội thi phần thi thuyết trình với nội dung tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; xây dựng phẩm chất người phụ nữ VN “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, phần thi của chị Huế đã nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu dự hội thi, mang trên mình trang phục đặc trưng của dân tộc, chị Huế đã tự tin mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong tuyên  truyền vận động chị em học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Đồng chí Hoàng Mi Ca - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Lộc Thị Huế,

Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đồng Làng xã Dương Hưu

Theo đánh giá của Ban  Tổ chức, Ban giám khảo hội thi, 9 thí sinh tham dự Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi cấp huyện đều có khả năng nổi trội, các thí sinh thể hiện sự tự tin, phương pháp truyền đạt thu hút, lôi cuốn được người nghe, nội dung cũng rất phong phú, đa dạng và không bị trùng lặp. Phần thi năng khiếu của các thí sinh đã làm cho Ban Giám khảo khá bất ngờ bởi sự phong phú về thể loại, cả ca hát, ngâm thơ và dàn dựng tiểu phẩm… Điều đó thể hiện chị em rất tài năng  và vừa giỏi công tác Hội, vừa là hạt nhân của phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lộc Thị Huế - Chi hội trưởng phụ nữ Thôn Đồng Làng - xã Dương Hưu. Ban Tổ chức Hội thi cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các thí sinh; qua đây, là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn thí sinh đủ tiêu chuẩn để tham gia Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời  gian tới.

Ban tổ chức trao giải ba cho các thi sinh đạt giải Hội thi

Hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi huyện Sơn Động năm 2014 đã kết thúc thành công tốt đẹp, như vậy ở cấp cơ sở hay ở cấp huyện, hội thi chính là một hình thức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức cho chị em phụ  nữ, bởi Hội thi được tổ chức ở cấp nào cũng thu hút rất đông hội viên, phụ nữ theo dõi và đến động viên, cổ vũ, tạo sức lan tỏa của Hội thi. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội đua tài, học hỏi và nâng cao kỹ năng công tác, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác Hội ở địa  phương./.

Vi Thúy - Xuân Thỏa

Tổng số trong năm: 1,006,218