Sơn Động: Hội nghị thông tin thời sự cán bộ chủ chốt 6 tháng cuối năm 2022

(SĐĐT) - Sáng 22/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị thông tin thời sự cán bộ chủ chốt 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự, có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Huyện ủy viên; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

PGS,TS Trần Thọ Quang thông tin tình hình thế giới tại hội nghị.

Tại đây, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thọ Quang, Phó vụ trưởng phụ trách Tạp chí Cộng sản khu vực Miền Trung- Tây Nguyên thông tin về tình hình thời sự thế giới trong thời gian gần đây, nhất là những tác động của cuộc chiến quân sự Nga- Ukraine đến tình hình kinh tế- chính trị thế giới cũng như đối sách của Việt Nam về cục diện thế giới. Đồng thời thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc và kết quả chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc của đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong đó, Đại hội Đaị biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra từ ngày 16 đến ngày 22/10/2022 với 2.296 đại biểu tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Trung khóa XX gồm 205 ủy viên chính thức và 171 ủy viên dự khuyết, cùng 133 ủy viên Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương. Bầu Bộ Chính trị gồm 24 ủy viên, Thường vụ Bộ Chính trị với 7 ủy viên. Đồng chí Tập Cận Bình tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu dự hội nghị.

Chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc của đồng chí Nguyễn Phú Trọng- Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 30/10 đến ngày 1/11 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thành công tốt đẹp, góp phần tích cực trong việc phát huy tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam- Trung Quốc, đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc trong thời đại mới, thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Thông qua hội nghị nhằm cung cấp thêm nhiều thông tin mới, quan trọng, góp phần phục vụ công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; cũng như lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hương Diễm

Tổng số trong năm: 1,005,559