Sơn Động hoàn thành diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023

(SĐĐT) - Trong 2 ngày 9 và 10/11, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Sơn Động tổ chức Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại hai xã Yên Định và xã Cầm Đàn năm 2023.

Tham dự diễn tập có các đồng chí: Nguỵ Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, Lê Đức Thắng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Xuân Cường, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Hoàng Văn Ngân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tặng quà động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

Năm 2023, huyện Sơn Động ban hành kế hoạch diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023 tại  hai xã: Yên Định và Cầm Đàn. Cuộc diễn tập mang mật danh ‘DT-23” được tiến hành thành 3 giai đoạn; giai đoạn I - Chuyển lực lượng xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn II - Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn III - Thực hành chiến đấu.

Sau phần vận hành cơ chế, ở nội dung thực hành chiến đấu giai đoạn III tại thôn Gốc Gạo, xã Cầm Đàn với màn thực binh: “Trung đội Dân quân cơ động xã Cầm Đàn chiến đấu phục kích” với nội dung thực binh 3 phần. Sau 2 ngày tổ chức, cuộc diễn tập diễn ra thành công, đúng với ý định tác chiến và an toàn tuyệt đối.

Theo thượng tá Hoàng Văn Ngân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện cho biết, tuy còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm nhưng tất cả các vai diễn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thực binh, tác chiến tại hiện trường, các vai diễn là chỉ huy đều thành thục chuyên môn, thao tác, thông thạo chiến thuật và nắm chắc tư tưởng chỉ đạo. Cuộc diễn tập cấp xã Cầm Đàn, Yên Định được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi tổng kết, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Tin, ảnh: Vi Thuý

Thứ sáu, 03/05/2024