Sơn Động: Hai người tử vong sau khi uống rượu ngâm

(SĐĐT) - Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh điều tra vụ việc hai người đàn ông tử vong sau khi uống rượu ngâm.

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an huyện Sơn Động xác nhận trên địa bàn xã Vĩnh An có vụ việc hai người đàn ông tử vong sau khi uống rượu ngâm.

Cụ thể, tối 6/3, ông Nông Văn U (SN 1963) ở thôn Luông Doan, xã Vĩnh An ăn cơm cùng con cháu tại nhà và có uống một cốc rượu ngâm. Đang ăn thì có ông Hoàng Văn C (SN 1967) và Hoàng Văn T (SN 1968) ở cùng thôn đến chơi.

Ông U rót rượu để sẵn trong ấm mời ông T uống 2 chén, còn ông C và ông U không uống nữa. Sau đó ông U đi ngủ. Đến khoảng 7 giờ sáng hôm sau (7/3), con gái ông U phát hiện bố mình tử vong trên giường.

Nhiều loại rượu ngâm có chứa độc tố.

Khi gia đình tổ chức tang lễ, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Trên bàn uống nước của gia đình có để sẵn ấm rượu từ hôm trước. Mọi người rót ra mời khách. Ông Hoàng Văn Th (SN 1938) và ông Nông Văn N (SN 1960) ở cùng thôn Luông Doan mỗi người uống vài chén, sau đó ông Th có biểu hiện lạ và tử vong tại chỗ, ông N bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Sơn Động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh điều tra, xác định rõ nguyên nhân nạn nhân bị ngộ độc hay đầu độc.

Pv

Chủ nhật, 28/04/2024