Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Gấp rút hoàn thành khu cách ly tập trung số 2 đi vào hoạt động

Views:

(SĐĐT) - Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 số 2 tại trụ sở UBND xã Vĩnh Khương cũ, nay là xã Vĩnh An, gồm toà nhà 2 tầng 10 phòng và một nhà văn hoá diện tích 160 m2, đáp ứng khoảng 180 công dân. Khu cách ly nằm vị trí biệt lập, xa khu dân cư.

Cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện khẩn trương hoàn thiện các hạng mục.

Để hoàn thành khối lượng lớn công việc khu cách ly đi vào hoạt động, huyện Sơn Động đã huy động một doanh nghiệp xây dựng cùng với sự hỗ trợ lực lượng công an, quân đội, thanh niên dốc lực làm việc ngày đêm với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Toàn bộ các phòng được lắp đặt giường 2 tầng, hệ thống quạt làm mát; đầu tư xây dựng mới khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống nước thải.

Đoàn Thanh niên xã Vĩnh An dọn dẹp vệ sinh khu cách ly.

Trước đó, UBND huyện Sơn Động đã trưng dụng Trung đoàn 462 thuộc xã Lệ Viễn làm khu cách ly tập trung của huyện với quy mô tiếp nhận, quản lý tối đa 120 người. Do hiện nay, số lượng công dân thuộc diện bắt buộc cách ly tăng hàng ngày, huyện đã thành lập khu cách ly số 2 tại xã Vĩnh An.

Đến chiều 16/5, khu cách ly số 1 (thuộc Trung đoàn 462) đã lấp đầy số phòng với 138 công dân. Khu cách ly số 2 (thuộc xã Vĩnh An) đã tiếp nhận 74 công dân. Đây là những trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến F0 tại Khu công nghiệp Vân Trung từ ngày 27/4 trở lại đây và những người trở về từ vùng dịch.

Lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt khu cách ly số 2 xã Vĩnh An.

UBND huyện Sơn Động giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức quản lý,vận hành khu vực cách ly theo quy định và đảm bảo hậu cần phục vụ người cách ly. Trung tâm Y tế huyện bố trí cán bộ y tế đảm bảo công tác phun khử trùng, tiêu độc, vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, theo dõi sức khỏe, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phương tiện vận chuyển, đưa đón người cách ly. Lực lượng công an đảm an ninh trật tự khu vực cách ly…

Xuân Thoả

Total visited in day: 457