Sơn Động: Gặp mặt Hội doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

(SĐĐT) - Chiều 12/10, UBND huyện Sơn Động tổ chức gặp mặt Hội doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội DN nghiệp huyện.

Hội doanh nghiệp huyện có 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chế biến nông sản, chăn nuôi, trồng trọt, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, chưa mạnh dạn đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo của huyện.

Điều này được thể hiện qua con số tăng trưởng giá trị sản xuất trong 9 tháng đạt 9,2%, tạo nền tảng vững chắc phấn đấu cả năm 2023 đạt trên 10%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 941 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ.

Để các doanh nghiệp phát triển, đồng chí Hoàng Văn Trọng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp trong huyện tập trung hơn nữa trong việc rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc về cơ chế, chính sách để khơi thông điểm nghẽn trong phát triển sản xuất, kinh doanh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Huyện cũng đang tập trung hoàn thiện quy hoạch vùng, thực hiện công khai, minh bạch các định hướng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các cơ chế, chính sách để định hướng cho doanh nghiệp đầu tư theo quy hoạch, kế hoạch phát triển và bảo đảm quyền lợi đầu tư, giảm rủi ro kinh doanh.

Đồng chí cũng mong muốn Hội doanh nghiệp huyện tiếp tục đổi mới tư duy, nhạy bén, năng động và sáng tạo, phát huy vai trò là cầu nối để kết nối nguồn lực, khai thác thị trường, thúc đẩy tinh thần tương trợ giữa các doanh nghiệp lẫn nhau; tích cực tham gia đóng góp vào sự phát triển của huyện.

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp huyện kết nạp mới 20 doanh nghiệp, HTX vào hội.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024