Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

查看数次:

(SĐĐT) - Chiều 11/10, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và các thành viên Hội doanh nghiệp huyện Sơn Động nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện.

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nỗ lực, thích ứng để duy trì hoạt động trong bối cảnh vừa phòng chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho lao động.

Cùng với các doanh nghiệp lớn như Công ty 45, Công ty Nhiệt Điện Sơn Động, Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử hoạt động tích cực, hiện nay Hội doanh nghiệp huyện Sơn Động thu hút 33 thành viên hoạt động, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của huyện.

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, song Hội doanh nghiệp chung tay ủng hộ hàng trăm suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho phòng chống dịch Covid 19, trị giá hơn 600 triệu đồng.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp đạt được trong thời gian qua; góp phần to lớn vào sự phát triển KT-XH của huyện.

Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong 9 tháng qua với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong huyện, Sơn Động đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, giữ vững địa bàn xanh, tạo đà cho việc phục hồi phát triển các hoạt động KT-XH. Nhờ đó, các doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất lấy lại đà tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất tăng 9,2% so với cùng kỳ, trong đó công nghiệp, xây dựng tăng 10,2%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 7,2%; dịch vụ tăng 7,6%.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh Huyện ủy, HĐND và UBND huyện thường xuyên quan tâm, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để cho các doanh nghiệp, doanh nhân khôi phục sản xuất, đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của huyện.

Để tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng kinh tế, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng đề nghị Hội Doanh nghiệp huyện tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tổng hợp thông tin, phản hồi từ phía doanh nghiệp nhằm giúp cấp ủy, chính quyền nắm chắc tình hình, có giải pháp kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Các công ty, doanh nghiệp, chủ động khắc phục khó khăn, tận dụng tốt thời cơ để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chấp hành nghiêm, đầy đủ quy định của pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm với người lao động và nghĩa vụ với Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, Hội doanh nghiệp huyện đã bầu bổ sung thêm 2 ủy viên vào BCH và nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc công ty TNHH Việt Lập, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Sơn Động.

Tin, ảnh Trần Chung – Xuân Thỏa