Sơn Động: Gần 76 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học

(SĐĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sơn Động (Bắc Giang), đơn vị đang được UBND huyện giao làm chủ đầu tư thực hiện 2 dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp trường, lớp học trên địa bàn.

Trong đó, dự án cải tạo, nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS An Lạc xây mới: Nhà lớp học 3 tầng (18 phòng); nhà ở bán trú 2 tầng, (14 phòng); nhà vệ sinh 1 tầng, trên diện tích 0,66 ha.

Các hạng mục Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dương Hưu đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

Dự án cải tạo, nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dương Hưu xây mới: Nhà lớp học 3 tầng (20 phòng); nhà ở bán trú 2 tầng (20 phòng); nhà đa năng 1 tầng, trên diện tích 0,95 ha.

Ngoài ra còn xây dựng các hạng mục phụ trợ như: Sân đường nội bộ, tường rào, sân vườn, cấp thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy…

Hai dự án có tổng mức đầu tư gần 76 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và các nguồn khác. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 61 tỷ đồng.

Các đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây Dựng Đông An (Hà Nội) và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Cường Anh (TP Bắc Giang).

Hiện tiến độ xây dựng các hạng mục Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS An Lạc đạt 20% khối lượng; Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dương Hưu đạt 15% khối lượng.

Hai công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm học mới 2024-2025, đáp ứng nhu cầu dạy học, ăn ở cho 53 cán bộ, giáo viên và gần 580 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiếu số xã An Lạc và Dương Hưu

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Chủ nhật, 05/05/2024