Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Gần 2 nghìn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Views:

(SĐĐT)- Năm 2020, toàn huyện Sơn Động có gần 2 nghìn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó chủ yếu là sản xuất kinh doanh tổng hợp, trồng trọt, chăn nuôi và trồng rừng kinh tế. Cụ thế, cấp Trung ương 7 hộ, cấp tỉnh 99 hộ, cấp huyện 456 hộ, còn lại là cấp xã.

Mô hình trồng cây Chanh leo của Hội Nông dân xã Vân Sơn.

Có được kết quả trên là do Hội Nông dân huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng các mô hình, cá nhân làm ăn có hiệu quả để nông dân áp dụng làm theo; phối hợp mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp; đẩy mạnh liên kết với công ty, doanh nghiệp trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.

Các xã có nhiều mô hình trong phong trào SXKD giỏi là xã: An Bá, Tuấn Đạo, Đại Sơn, thị trấn An Châu, Vĩnh An, An Lạc và xã Thanh luận.

Xuân Thoả