Sơn Động gần 1 nghìn học sinh thi tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng

(SĐĐT) - Sáng 9/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang phối hợp Huyện đoàn, Trường THPT Sơn Động số 1 tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024. Hội thi thu hút hơn gần 1 nghìn học sinh khối 10, 11, 12 của Trường THPT Sơn Động số 1 tham gia.

Các học sinh tham gia thi tìm hiểu Luật lâm nghiệp.

Thông qua hình thức thi rung chuông vàng, 50 thí sinh đã lần lượt trải trả lời trong bộ đề 100 câu hỏi ngẫu nhiên có nội dung, kiến thức liên quan đến Luật bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, Luật Lâm nghiệp 2017, Nghị định 156/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp 2017, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của rừng đối với môi trường và cuộc sống của cộng đồng. Mỗi câu hỏi, thí sinh có thời gian suy nghĩ và trả lời trong 15 giây.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho học sinh Hoàng Vinh Dự.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho em Hoàng Vinh Dự, học sinh lớp 10A1; trao 2 giải Nhì, 04 giải Ba và 43 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các em học sinh.

Được biết trên địa bàn huyện Sơn Động có gần 35 nghìn ha rừng tự nhiên, 26,9 nghìn ha rừng trồng phân bổ trên địa bàn 16 xã, thị trấn. Thông qua hội thi tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cho học sinh và thầy cô giáo là việc làm hết sức thiết thực, qua đó phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa đến đông đảo người dân tích cực tham gia bảo vệ tài nguyên rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Trần Chung- Xuân Thoả

Thứ tư, 01/05/2024