アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Sơn Động công bố hết dịch tả lợn châu Phi

ページビュー:

Đến thời điểm này, huyện Sơn Động đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi (DTLC). Đây là điều kiện thuận lợi giúp các hộ chăn nuôi tái đàn, phát triển sản xuất.

Việc công bố hết DTLCP giúp người dân các địa phương thuận lợi tái đàn.

Cụ thể, các xã gồm: Yên Định, Cẩm Đàn và xã Đại Sơn được công bố hết DTLCP đáp ứng các điều kiện như: Không xuất hiện lợn chết sau hơn một tháng được cơ quan chuyên môn thẩm định đủ điều kiện.

Cùng với việc công bố hết dịch, huyện Sơn Động chỉ đạo đơn vị chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn phối hợp hướng dẫn người dân tái đàn sản xuất, chăn nuôi an toàn toàn sinh học, tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh theo quy định.

Được biết, trước đó do ảnh hưởng của DTLCP, huyện Sơn Động có hàng nghìn con lợn bị chết phải tiêu hủy, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Việc công bố hết dịch là cơ sở để người dân trên địa bàn huyện chủ động tái đàn, chăn nuôi lứa mới.

Xuân Thoả